Đôi khi các bạn mua một món hàng nào đó bằng Paypal như domain (tên miền), hosting, vps …hay một số dịch vụ khác mà không để ý rằng nó vẫn có thể tự động trừ tiền từ Paypal của bạn khi gia hạn dịch vụ đó. Vậy cách hủy tính năng tự động thanh toán Paypal của các dịch vụ đó như thế nào? Trong bài viết này, mình sẽ hưỡng dẫn chi tiết cho các bạn cách hủy tự động thanh toán của Paypal trên giao diện mới nhất.

cach huy tinh nang tu dong thanh toan cua paypal
Làm sao hủy tự động thanh toán của Paypal?

Tính năng tự động thanh toán của Paypal hay còn gọi là Preapproved payments thực chất là một tính năng khá hay, nó giúp chúng ta gia hạn các dịch vụ theo định kỳ một cách tự động tránh các trường hợp dịch vụ bị gián đoạn.

Hưỡng dẫn hủy tự động thanh toán của Paypal

1. Đâu tiên truy cập vào trang https://www.paypal.com/myaccount/settings (Nếu chưa đăng nhập thì nó yêu cầu các bạn đăng nhập) hoặc click vào hình bánh răng cưa như hình dưới.

Hủy tự động thanh toán trong Paypal
Click hình bánh răng cưa (Setting)

2. Tiếp theo các bạn chọn tab Payments (Giữa Security và Notifications). Trong tab Payments các bạn chọn Manage Payments.

Hủy tự động thanh toán trong Paypal
Chọn Tab Payments
Hủy tự động thanh toán trong Paypal
Click Manage Payments

3. Tiếp đó Paypal sẽ đưa chúng ta đến trang My Preapproved Payments và danh sách các Merchant đang sử dụng tính năng tự động thanh toán của Paypal. Ở cột Status, active là đang được kích hoạt còn Inactive là đã bị vô hiệu hóa tính năng Approved Payments.

Hủy tự động thanh toán trong Paypal
Trang My Preapproved Payments

4. Các bạn chọn Merchant mà muốn vô hiệu hóa tự động thanh toán. Ở đây mình chọn Merchant StableHost.Com

huy tu dong thanh toan trong paypal.com
Click chọn Cancel để vộ hiệu hóa
huy tu dong thanh toan paypal.com
Chọn Yes để xác nhận vô hiêu hóa

5. Kết cuối cuối cùng chúng ta nhận được:

Hủy tự động thanh toán trong Paypal
Kết quả: Cancelled (Kết quả thành công)

Kết luận

Như vậy, mình đã hưỡng dần các bạn cách hủy tự động thanh toán trong Paypal. Giúp các bạn sử dụng Paypal một các chủ động hơn tránh mất tiền một cách không đáng có nhưng qua đó tính năng Preapproved Payments của Paypal cũng là một tính năng khá hay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *